Người có ảnh hưởng vi mô để thúc đẩy kinh doanh thương mại điện tử

Người có ảnh hưởng vi mô để thúc đẩy kinh doanh thương mại điện tử

Tiếp thị người ảnh hưởng được biết đến rộng rãi trong giới tiếp thị kỹ thuật số và doanh nhân trực tuyến như một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá doanh nghiệp trên phương tiện truyền thông xã hội. Cộng tác với các blogger nổi tiếng hoặc người nổi tiếng là một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn. Nhưng có một loại đối tác nữa có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy với khán giả và quảng bá sản phẩm của bạn cho họ – những người có ảnh hưởng nhỏ. Họ là ai? Và họ có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn? Hãy tiếp tục đọc để tìm câu trả lời!

Khi bạn nghĩ về tiếp thị người ảnh hưởng, có lẽ bạn nhớ đến một số blogger với hàng triệu người theo dõi. Thật khó để tưởng tượng rằng một doanh nghiệp nhỏ có thể có cơ hội (và tiền) để mua quảng cáo từ những người nổi tiếng này. Nó có nghĩa là bạn không nên sử dụng influencer marketing? Không có nghĩa là! Rất may, có những người có ảnh hưởng nhỏ.

Xác định những người có ảnh hưởng vi mô

Những người có ảnh hưởng vi mô: họ là ai?

Những người có ảnh hưởng nhỏ là người dùng các nền tảng truyền thông xã hội có một số lượng nhỏ người theo dõi. Lol, hầu hết mọi người đọc bài viết này đều phù hợp với mô tả này, phải không? Nhưng đây là tất cả những gì chúng ta có.

Một người có ảnh hưởng nhỏ có thể là một blogger ẩm thực, một chuyên gia thời trang hoặc một chuyên gia địa phương về một số chủ đề. Trên thực tế, tính cụ thể của nội dung của họ không quan trọng. Thông số duy nhất chúng ta nên xem xét là số lượng người theo dõi. Và con số này cũng rất mơ hồ…

Một số chuyên gia tiếp thị cho rằng những người có ảnh hưởng nhỏ nên có 500 – 10.000 người theo dõi trong khi những người khác nói rằng khán giả của họ phải lên đến 1 triệu người theo dõi. Tuy nhiên, để làm cho định nghĩa này rõ ràng hơn một chút, trong hầu hết các trường hợp, người ta đồng ý rằng những người có ảnh hưởng nhỏ có 1.000 – 100.000 người đăng ký.

Ngoài ra, có những dấu hiệu khác có thể giúp bạn xác định một người có ảnh hưởng vi mô. Chúng ta sẽ đi đến vấn đề này trong bài viết này sau. Hiện tại, chúng ta chỉ nên đánh dấu một thực tế là lượng người theo dõi của họ không thực sự lớn (tất nhiên là so với các blogger hàng đầu) và đây không phải là một nhược điểm.

Tại sao tiếp thị người ảnh hưởng nhỏ lại là một may mắn cho các doanh nghiệp trực tuyến nhỏ?

Lợi ích của việc cộng tác với những người có ảnh hưởng nhỏ là gì? Nó có đáng để thử chút nào không?

Đừng để số lượng người theo dõi của những người có ảnh hưởng nhỏ làm bạn bối rối. Hợp tác với những blogger này có thể có lợi hơn nhiều so với hợp tác với những người nổi tiếng hạng A.

Dưới đây là 4 ưu điểm để chứng minh quan điểm này.

 1. Chi phí thấp hơn

Đây là một phép toán đơn giản: chủ sở hữu tài khoản càng có ít người theo dõi thì phí xuất bản quảng cáo của bạn càng ít. Và ngược lại, nếu số lượng người đăng ký trên 1 triệu nhiều thì mức giá có thể cao ngất trời mà không phải thương hiệu mới và doanh nghiệp nhỏ nào cũng có thể mua được.

Rõ ràng, nếu bạn làm việc với một người có ảnh hưởng nhỏ, phạm vi tiếp cận của các quảng cáo của bạn sẽ không quá rộng. Nhưng bạn có thể tìm một số blogger và cộng tác với họ cùng một lúc để đạt được kết quả tốt hơn.

 1. Tỷ lệ tương tác tốt hơn

Tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội có nghĩa là bất kỳ loại tương tác nào giữa tài khoản và khán giả. Nó có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau: thích, bình luận, theo dõi, đề cập, câu trả lời, câu hỏi, v.v.

Vì những người có ảnh hưởng nhỏ không có quá nhiều người theo dõi như siêu sao, họ thúc đẩy mối quan hệ thân thiết hơn với khán giả và giao tiếp tích cực hơn với họ.

Rất nhiều nghiên cứu xác nhận thực tế này: những người có ảnh hưởng với 1.000 người theo dõi và ít nhận được lượt thích là 8% trong khi những người có hơn 10 triệu người đăng ký nhận được lượt thích là 1,6%.

Những người theo dõi những người có ảnh hưởng nhỏ thường rất quan tâm đến lĩnh vực chuyên môn của những người có ảnh hưởng này. Điều này làm cho những blogger này gần gũi hơn với khán giả: họ có cùng vấn đề, cùng sở thích và lối sống. Mọi người thực hiện các khuyến nghị của họ một cách nghiêm túc. Những người có ảnh hưởng nhỏ đã tạo dựng được niềm tin to lớn với khán giả của họ.

 1. Chuyển đổi cao hơn

Như chúng tôi đã nói, mọi người có xu hướng tin tưởng những người có ảnh hưởng nhỏ hơn: họ giống như bạn bè hơn là một ngôi sao nổi tiếng nào đó. Đề xuất của những người có ảnh hưởng nhỏ được coi là lời khuyên tốt, không phải như một quảng cáo.

Đó là lý do tại sao các blogger có số lượng người theo dõi nhỏ có thể biến nhiều người theo dõi họ thành người mua hơn. Cộng tác với những người có ảnh hưởng nhỏ thường hiệu quả hơn về chi phí khi nói đến chuyển đổi.

 1. Tính xác thực hơn

Một lợi thế nữa khi làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ là họ hầu hết giống với những người theo dõi của họ. Chúng tôi đã đề cập rằng đối tượng của những người có ảnh hưởng vi mô có thể có cùng kinh nghiệm, sở thích, ước mơ, vấn đề và lối sống. Đó là lý do tại sao ý kiến ​​và quan điểm của họ về một số chủ đề được những người theo dõi họ coi là chân thực.

Những người có ảnh hưởng vi mô đánh giá cao sự tin tưởng này. Nó làm cho họ lựa chọn nhiều hơn trong những gì họ quảng cáo. Họ không muốn làm thất vọng những người theo dõi của mình, vì vậy họ chọn những thương hiệu và sản phẩm mà họ hài lòng khi sử dụng. Do đó, nếu sản phẩm của bạn phù hợp với sở thích của những người có ảnh hưởng nhỏ, thì khả năng những người theo dõi của họ cũng sẽ thích chúng là rất cao.

Làm thế nào để tìm những người có ảnh hưởng nhỏ để cộng tác?

Tìm kiếm những người có ảnh hưởng nhỏ không phải là một thách thức. Có một số cách dễ dàng để làm điều đó.

Thành thật mà nói, đây không phải là một thách thức. Trước hết, bạn có thể tìm kiếm những người có ảnh hưởng bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên phương tiện truyền thông xã hội nơi bạn muốn quảng bá thương hiệu của mình.

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm theo các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến thị trường ngách của bạn để tìm ra những người làm việc trong cùng lĩnh vực. Nếu một người có khoảng 1.000 người theo dõi, đó là một ứng cử viên sáng giá.

Nếu doanh nghiệp của bạn không phải là một doanh nghiệp mới, bạn cũng có thể xem liệu ai đó đã xuất bản thông tin với thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn hay không. Và một lần nữa, hãy kiểm tra số lượng người theo dõi để phát hiện những người có ảnh hưởng nhỏ. Hơn nữa, vì người đó biết thương hiệu, nên việc bắt đầu làm việc với họ sẽ dễ dàng hơn.

Nếu bạn là người yêu thích những cách đơn giản hơn, bạn có thể thử cơ sở dữ liệu người ảnh hưởng. Một số trong số đó là miễn phí, vì vậy đó là một cách khá hợp lý để tìm đối tác kinh doanh.

Có rất nhiều cơ sở dữ liệu như vậy. Tinysponsor chỉ là một ví dụ về nền tảng tập trung đặc biệt vào những người có ảnh hưởng nhỏ. Hầu hết các công cụ như vậy cũng cung cấp dịch vụ chọn những người có ảnh hưởng cho bạn theo nhu cầu, mong muốn và yêu cầu của bạn. Tất nhiên, đó là một tùy chọn trả phí.

Đó là một cách tốt để làm cho việc tìm kiếm những người có ảnh hưởng nhỏ cho doanh nghiệp của bạn ít tốn thời gian hơn và hiệu quả hơn.

Chủ sở hữu Social Rabbit có thêm một tùy chọn tìm kiếm người có ảnh hưởng nhỏ trên Instagram – công cụ Shoutout. Nó cho phép bạn tự động gửi ưu đãi của mình cho những người có ảnh hưởng trên Instagram mà bạn muốn làm việc cùng.

Bạn không phải sao chép / dán thông điệp của mình từ đối tác tiềm năng này sang đối tác tiềm năng khác. Một vài cú nhấp chuột và Thỏ sẽ làm điều này cho bạn. Tất cả những gì còn lại đối với bạn chỉ là kiểm tra DM của bạn trên Instagram và chờ câu trả lời.

Chi phí bao nhiêu để quảng bá doanh nghiệp của bạn với những người có ảnh hưởng nhỏ?

Giá cả phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số trong số họ.

Ngay cả khi quảng cáo với những người có ảnh hưởng nhỏ trông giống như các đề xuất thân thiện, thì về cơ bản, chúng vẫn là quảng cáo. Và chỉ một số blogger có thể đồng ý làm điều đó miễn phí hoặc để đổi lấy một số sản phẩm của bạn.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, những người có ảnh hưởng nhỏ tính phí thấp hơn các blogger được xếp hạng hàng đầu với vài triệu người theo dõi. Tuy nhiên, việc xác định giá chính xác là khó có thể thực hiện được vì nó phụ thuộc vào một số yếu tố:

 • Số lượng người theo dõi
 • Vị trí của một bài đăng (Câu chuyện hoặc nguồn cấp tin tức)
 • Nguồn của một bài đăng (bạn cung cấp một bài đã sẵn sàng hoặc người có ảnh hưởng tạo nó từ đầu)
 • Số lượng bài viết bạn muốn được đặt
 • Số liệu thống kê tài khoản

Đây là mức giá trung bình mà những người có ảnh hưởng tính theo WebFX:

 • Facebook: $ 25 / 1.000 người theo dõi
 • Instagram: $ 10 / 1.000 người theo dõi
 • Twitter: $ 2 / 1.000 người theo dõi
 • YouTube: $ 20 / 1.000 người theo dõi
 • Snapchat: $ 10 / 1.000 người theo dõi
 • Blog: $ 60 / 1.000 người theo dõi

Kết thúc

Như bạn có thể thấy, cộng tác với những người có ảnh hưởng nhỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho các chủ doanh nghiệp trực tuyến.

Thông thường, họ có mức độ tương tác cao hơn và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với khán giả của họ trái ngược với các blogger có hàng triệu người theo dõi.

Mọi người coi những người có ảnh hưởng nhỏ làm bạn bè, những người có thể giới thiệu một sản phẩm tốt để dùng thử, để quảng cáo của họ có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Và điều quan trọng nữa, giá cả phải chăng hơn so với giá của những người có ảnh hưởng vĩ mô.

Ngoài ra, nếu bạn có một đối tượng cụ thể, thì việc hợp tác với một người có ảnh hưởng nhỏ có chuyên môn trong lĩnh vực này chỉ là điều bắt buộc!

Chúng tôi hiểu rằng ngay từ đầu, việc tìm kiếm những người có ảnh hưởng nhỏ có thể hơi quá sức và mất rất nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn nên sẵn sàng cho thực tế là không phải tất cả các blogger sẽ đồng ý quảng bá sản phẩm của bạn. Đừng bỏ cuộc và hãy tiếp tục làm việc. Hoặc thử một trong các công cụ để tìm kiếm đối tác.

Nếu bạn muốn tăng cường nỗ lực tiếp thị của mình, bạn luôn có thể thử các dịch vụ của Social Rabbit! Nhóm tiếp thị của chúng tôi sẽ rất vui khi đưa việc quảng bá doanh nghiệp của bạn lên một cấp độ cao hơn.

Post Comment