Làm thế nào để tăng mức độ tin cậy của cửa hàng của bạn với Tiếp thị bằng chứng xã hội

Làm thế nào để tăng mức độ tin cậy của cửa hàng của bạn với Tiếp thị bằng chứng xã hội

Bạn đã nghe nói về tiếp thị bằng chứng xã hội chưa? Đây là một cách tiếp cận khá hiệu quả để phát triển công việc kinh doanh trực tuyến của bạn và chiếm được nhiều cảm tình của khách hàng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách thực hiện nó trong chiến lược quảng bá của bạn. Hãy lăn!

Khi mọi người truy cập một trang web không quen thuộc, họ sợ mua một thứ gì đó ở đó một chút. Họ không biết gì về các điều khoản vận chuyển, chất lượng sản phẩm của bạn và việc thanh toán có đảm bảo hay không. Họ có rất nhiều nghi ngờ, và ngay cả khi trang web này hoàn hảo, họ vẫn có thể bỏ nó mà không cần mua hàng.

Do đó, một trong những mục tiêu chính của một nhà kinh doanh trực tuyến là khiến mọi người mua hàng mà không cần suy nghĩ gì thêm. Đó là một thách thức thực sự! Bạn có thể viết mô tả siêu chi tiết, thêm nhiều biểu ngữ quảng cáo vào trang web của mình, giảm giá hấp dẫn… và nó có thể không mang lại hiệu quả như mong muốn. Tại sao? Bởi vì mọi người có xu hướng tin tưởng người khác hơn là thương hiệu và quảng cáo của họ. Đó là nơi mà bằng chứng xã hội có ích.

Vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về phương pháp mạnh mẽ này nhé!

Chứng minh xã hội là gì?

Nói chung, bằng chứng xã hội là một số chỉ số chứng minh người mua, chuyên gia độc lập hoặc một số người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tin tưởng thương hiệu của bạn và khuyên bạn nên dùng thử.

Các chỉ số này có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức như đánh giá, xếp hạng sao, lời chứng thực và thống kê thời gian thực. Ví dụ, số lượng người theo dõi trên trang Facebook của bạn cũng là bằng chứng xã hội. Nó cho biết có bao nhiêu người quan tâm đến thương hiệu, tin tức và các mặt hàng của bạn.

Vì vậy, bằng chứng xã hội làm cho khách hàng mới và tiềm năng của bạn tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn. Họ hiểu rằng những đánh giá và nhận xét tích cực này được để lại không nhằm mục đích kiếm tiền.

Tiếp thị bằng chứng xã hội giúp bạn xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy, nâng cao nhận thức về thương hiệu, cải thiện chuyển đổi và nâng cao mức độ tin cậy của khách hàng. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để sử dụng.

Tại sao bằng chứng xã hội hoạt động?

Tại sao bằng chứng xã hội lại là một phương pháp tốt để tăng doanh số bán hàng của bạn?

Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các đề xuất riêng tư và đánh giá trực tuyến có tác động tích cực đến hành vi mua hàng của mọi người:

Ba nghiên cứu độc lập này cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng bằng chứng xã hội trên trang web của bạn. Nếu mọi người định mua một thứ gì đó, họ thích hỏi ý kiến ​​hoặc đọc nhận xét của những người mua thực khác để đảm bảo rằng sản phẩm này đáng mua.

Và điều gì sẽ xảy ra nếu họ không tìm thấy gì về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn? Có khả năng cao là họ sẽ tiếp tục nghiên cứu và mua thứ tương tự từ đối thủ cạnh tranh của bạn, những người đã quan tâm đến bằng chứng xã hội từ trước.

Có rất nhiều nguồn mà khách hàng có thể sử dụng để nhận được phản hồi xác thực về những gì họ sẽ mua:

 • Liên hệ riêng tư – người thân hoặc bạn bè của họ, những người đã kể về trải nghiệm tích cực hoặc tiêu cực của họ với một số công ty hoặc mặt hàng
 • Đánh giá trực tuyến – những cá nhân ngẫu nhiên đưa phản hồi của họ trực tuyến
 • Các chuyên gia – những người đủ kỹ năng để đưa ra đánh giá chuyên nghiệp và đề xuất
 • Người có ảnh hưởng – những người viết blog có ý kiến ​​quan trọng đối với khách hàng
 • Phương tiện truyền thông đại chúng – tạp chí, báo, blog, v.v. Tất cả những nguồn này cũng có thể được sử dụng để lấy một số bằng chứng xã hội trước khi mua hàng

Một lợi thế nữa của bằng chứng xã hội là mọi người tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn và các tính năng của nó khi đọc hoặc xem tất cả các bài đánh giá này. Đây là một cách khá hiệu quả để quảng cáo sản phẩm của bạn, giáo dục người mua tiềm năng và thúc đẩy mọi người mua hàng của bạn.

Lợi ích chính của chứng minh xã hội

Dựa trên tất cả những gì chúng ta đã thảo luận ở trên, chúng ta có thể tóm tắt rằng bằng chứng xã hội là một công cụ mạnh mẽ có thể tăng đáng kể lợi nhuận cho cửa hàng của bạn.

Đối với nhiều người, việc mua hàng mà không đọc các bài đánh giá là điều gần như không thể. Hơn nữa, những khách hàng trẻ tuổi (18-24 tuổi) muốn xem hơn 200 nhận xét về sản phẩm họ định mua. Thanh niên 25-34 tuổi mong đợi xem ít nhất 150 bài đánh giá trước khi họ đưa ra quyết định cuối cùng.

Thêm tiếp thị bằng chứng xã hội vào chiến lược quảng cáo của bạn sẽ mang lại cho bạn cơ hội:

 • Thể hiện uy tín thương hiệu của bạn đối với khách hàng tiềm năng
 • Thuyết phục mọi người mua hàng của bạn nhanh hơn
 • Giúp mọi người cảm thấy bớt căng thẳng hơn khi họ mua sản phẩm của bạn
 • Quảng cáo sản phẩm của bạn một cách chân thực hơn
 • Tăng lợi nhuận của bạn và số lượng đơn đặt hàng

Như bạn thấy, bằng chứng xã hội cung cấp cho cả bạn và khách hàng của bạn rất nhiều lợi ích. Bạn có muốn biết làm thế nào bạn có thể tích hợp nó vào trang web của bạn?

Làm thế nào để sử dụng tiếp thị bằng chứng xã hội?

Có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện bằng chứng xã hội trong chiến lược quảng cáo của bạn. Trong danh sách này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những phương pháp đã được chứng minh mà bản thân chúng tôi thấy hữu ích.

Đánh giá về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn thực sự quan trọng nếu bạn muốn tăng độ tin cậy cho cửa hàng hoặc trang web của mình.

Hình thức chứng minh xã hội rõ ràng nhất là các bài đánh giá. Chúng rất quan trọng đối với bất kỳ trang sản phẩm nào. Nhờ họ, một khách ngẫu nhiên đến cửa hàng của bạn có thể biết thêm thông tin chi tiết về một mặt hàng, tìm hiểu ý kiến ​​của người khác về nó và đưa ra quyết định cuối cùng.

Một số lượng lớn các bài đánh giá tốt thậm chí có thể thúc đẩy họ mua hàng. Nói cách khác, các bài đánh giá thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi trên trang sản phẩm của bạn một cách đáng kể.

Điều này xảy ra bởi vì mọi người cảm thấy thoải mái hơn nếu họ biết rằng người khác đã mua sản phẩm và hài lòng với nó.

Nếu một sản phẩm có số lượng đơn đặt hàng lớn, mọi người dễ dàng quyết định

Một khía cạnh nữa mà mọi người có xu hướng chú ý là số lượng đơn đặt hàng. Nếu nó lớn, khách hàng hiểu rằng món đồ đó có giá trị và rất nhiều người khác đã thích và mua nó.

Làm nổi bật các giao dịch và ưu đãi tốt nhất của bạn để thúc đẩy mọi người mua hàng

Hiển thị các mặt hàng đã chọn trong danh mục ‘Bán chạy nhất’ trong cửa hàng của bạn không chỉ là một phương pháp chứng minh xã hội tốt. Nó cũng có thể được sử dụng như một thủ thuật tiếp thị để thúc đẩy doanh số bán một sản phẩm cụ thể.

Như chúng tôi đã đề cập, mọi người thực sự thích mua các sản phẩm mà người khác đã có. Đương nhiên, các mặt hàng từ danh mục Người bán chạy nhất thực sự phổ biến trong cửa hàng này và do đó, chúng rất đáng mua.

Cho mọi người thấy rằng bạn có rất nhiều khách hàng. Bằng cách này, bạn sẽ làm cho họ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn

Hình thức chứng minh xã hội này cũng liên quan đến nỗi sợ hãi của người dân khi bỏ lỡ một hợp đồng tốt. Những cửa sổ bật lên như vậy thường được sử dụng để thông báo cho khách truy cập trang web rằng ai đó vừa mua thứ gì đó trong cửa hàng này. Nó chứng minh rằng cửa hàng này đáng tin cậy để mua hàng như những người khác làm điều đó. Thêm vào đó, nó tạo ra cảm giác cấp bách và sau đó, làm tăng số lượng mua hàng hấp dẫn.

Số lượng người theo dõi cũng là một cách tốt để tăng độ tin cậy

Tiếp thị truyền thông xã hội tự nó là một phương pháp quảng bá khá hiệu quả. Nhưng các tài khoản mạng xã hội của bạn cũng có thể đóng một vai trò quan trọng như một bằng chứng xã hội.

Số lượng người đăng ký là một chỉ số tuyệt vời cho thấy sự tin tưởng của mọi người đối với thương hiệu của bạn và sự quan tâm của họ đối với sản phẩm của bạn. Vì vậy, nếu bạn đã có một lượng người theo dõi ấn tượng, đừng ngại đưa những con số này lên trang chủ của mình.

Thêm huy hiệu tin cậy vào thanh toán của bạn hoặc vào chân trang của trang web của bạn

Một trong những nghi ngờ lớn nhất mà mọi người có khi mua sắm trực tuyến là sự an toàn của các khoản thanh toán của họ. Đó là lý do tại sao việc thực hiện các con dấu ủy thác từ các công ty tài chính và logistic có uy tín là điều cần phải có. Những con dấu này sẽ giúp xây dựng danh tiếng cửa hàng của bạn như một điểm đến mua sắm phù hợp với thực tiễn kinh doanh đúng đắn.

Với tất cả các hình thức bằng chứng xã hội này trên trang web của bạn, bạn chắc chắn sẽ tăng mức độ tin cậy và tăng lợi nhuận của mình. Nhân tiện, bạn cũng có thể thêm bằng chứng xã hội vào các tài khoản mạng xã hội của mình. Ví dụ: trong bài viết này, chúng tôi đã nói về việc triển khai bằng chứng xã hội vào nội dung Instagram của bạn.

Có rất nhiều cách để thu lợi từ tiếp thị bằng chứng xã hội ngay cả khi bạn là người mới trong lĩnh vực thương mại điện tử. Kết hợp một số cách quảng bá như SMM và tiếp thị bằng chứng xã hội, bạn có thể đạt được kết quả rực rỡ trong thời gian ngắn hơn.

Post Comment