Cách tạo chiến lược nội dung blog cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn

Cách tạo chiến lược nội dung blog cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn

Một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến của bạn, cải thiện vị trí của bạn trên các công cụ tìm kiếm và thậm chí thúc đẩy mọi người mua hàng là chạy một blog với nhiều bài viết hấp dẫn. Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách tạo một chiến lược nội dung mạnh mẽ cho blog của bạn, để không ai có thể cưỡng lại việc đọc và đăng ký nó.

Một blog không chỉ là một nguồn lưu lượng truy cập trực tuyến tuyệt vời. Nó cũng là một công cụ mạnh mẽ để nói với mọi người về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn và thuyết phục họ mua hàng của bạn. Thành thật mà nói, có rất nhiều lợi ích bạn có thể nhận được từ một blog. Đó là lý do tại sao một số thương hiệu lớn và phổ biến có một thương hiệu riêng của họ.

Nhưng làm thế nào bạn có thể tạo một blog? Bạn nên viết về cái gì? Bạn cần xuất bản các bài viết thường xuyên như thế nào? Và, một trong những câu hỏi quan trọng nhất, làm thế nào để biến những bài báo này thành nam châm hút chì và khiến mọi người muốn mua ngay sau khi đọc?

Đã đến lúc sắp xếp mọi thứ! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách khởi động blog trang web của bạn và cách tạo nội dung thú vị cho nó.

Tạo chiến lược nội dung blog hiệu quả

Bước 1. Xác định mục tiêu của blog của bạn

Đặt mục tiêu để bắt đầu tạo chiến lược nội dung blog của bạn

Giống như với bất kỳ phương pháp giao tiếp tiếp thị nào với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của bạn, blog cần phải có chiến lược. Tùy thuộc vào kết quả bạn muốn nhận được từ blog của mình, có thể có nội dung hoàn toàn khác nhau và do đó, có mục tiêu.

Nếu bạn muốn chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của mình trong lĩnh vực kinh doanh mà bạn làm việc, bạn có thể thích viết các bài báo cung cấp thông tin hơn. Viết về những tin tức mới nhất trong ngành hoặc công ty của bạn để khiến mọi người chia sẻ bài viết của bạn với những người khác và nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

Bạn có muốn cải thiện SEO? Sau đó, phải có đủ từ khóa phù hợp trong bài viết của bạn. Nó sẽ giúp website của bạn có vị trí cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Bạn đang mơ về việc thúc đẩy doanh số bán hàng? Tạo các bài viết quảng cáo cửa hàng và sản phẩm của bạn: lập danh sách các quà tặng có thể có hoặc kể về một số hoạt động bất thường giới thiệu các mặt hàng của bạn hoặc chia sẻ cách thực hiện những thay đổi đột phá đối với thói quen hàng ngày của người dùng, v.v. Và đừng quên bổ sung liên kết để cho phép mọi người dễ dàng mua những gì bạn quảng cáo.

Đảm bảo có phần bình luận trong blog của bạn để mọi người có thể chia sẻ ý kiến ​​của họ về bài viết của bạn và đặt câu hỏi. Nó giúp đạt được mục tiêu tương tác cho các bài đăng của bạn.

Bước 2. Tìm ra các chủ đề có liên quan đến thị trường ngách và đối tượng của bạn

Chọn chủ đề có liên quan cho chiến lược nội dung blog của bạn

Nếu bạn đã có một cửa hàng trực tuyến, bạn có thể biết ai là người mua tiêu biểu của mình và họ có sở thích gì. Tất cả những gì còn phải làm là hiểu loại nội dung nào sẽ cộng hưởng với chúng.

Ví dụ: nếu lĩnh vực kinh doanh của bạn là trang trí nhà và làm vườn, bạn có thể dành blog của mình cho các xu hướng thiết kế mới nhất, các mẹo hữu ích, hướng dẫn tự làm và thậm chí là các bộ sưu tập nội thất gia đình đầy cảm hứng.

Bước 3. Lập kế hoạch nội dung của bạn

Suy nghĩ điều gì và khi nào bạn muốn công khai trên blog của mình.

Giờ thì bạn đã biết loại nội dung nào có thể thú vị đối với khán giả của mình. Bước tiếp theo là lập kế hoạch cho các bài viết của bạn.

Bạn có thể nói gì với khách hàng về doanh nghiệp của mình? Bạn có thể chia sẻ thông tin giá trị nào? Suy nghĩ về các chủ đề bạn có thể đề cập trong bài đăng của mình và viết chúng ra. Để thuận tiện cho bạn, bạn có thể tạo một bảng với ngày tháng và tiêu đề tiềm năng của các bài báo trong tương lai để xem phạm vi công việc.

Tần suất đăng bài cũng là một điều quan trọng cần xem xét trong khi tạo một kế hoạch nội dung. Nhưng không có câu trả lời phổ quát. Không ai có thể nói chắc chắn đâu là số lượng bài viết lý tưởng dành cho bạn. Nó thực sự phụ thuộc vào mục tiêu bạn có, bao nhiêu thời gian bạn có thể dành cho nó hoặc có bao nhiêu người làm việc với bạn để cho phép bạn ủy thác một phần nhiệm vụ.

Bạn có thể bắt đầu với một bài đăng mỗi tuần và sau đó, nếu bạn cảm thấy đủ sức, bạn có thể lấy đà và đăng hai lần mỗi tuần hoặc thậm chí hàng ngày. Nhưng đừng lạm dụng nó. Luôn nhớ rằng chất lượng và tính nhất quán quan trọng hơn số lượng.

Bước 4. Biết từ khóa của bạn

Nếu bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn trên trang web của mình, hãy nghĩ đến những từ khóa tốt.

Blog là một công cụ tốt để cải thiện vị trí xếp hạng của trang web của bạn. Các từ khóa được chọn đúng cách có thể tăng đáng kể lưu lượng truy cập không phải trả tiền và số lượng người đọc. Vì vậy, khi viết bài cho blog của mình, bạn nên chú ý điền các từ khóa phù hợp vào bài viết của mình. Xác định từ khóa chính cho chủ đề bài viết và tập trung vào nó.

Để tìm từ khóa cho bài đăng của mình, bạn có thể sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Nó là một trong những công cụ phổ biến nhất (và miễn phí) để tìm từ khóa. Keyword Magic Tool của SEMRush cũng là một giải pháp miễn phí tuyệt vời có thể hữu ích.

Bước 5. Hãy hữu ích và chia sẻ thông tin có giá trị

Nếu bạn công bố thông tin giải trí và hữu ích, mọi người sẽ đọc nội dung của bạn và đăng ký nhận bản tin của bạn

Blog của bạn phải có giá trị đối với người đọc. Ai sẽ đọc bài viết của bạn nếu bạn không viết bất cứ điều gì hữu ích hoặc ít nhất là vui? Nghe có vẻ thô lỗ nhưng đó là sự thật.

Chúng tôi đã đề cập đến khía cạnh này ở trên, nhưng chúng tôi muốn thu hút sự chú ý của bạn đến thực tế này một lần nữa. Nếu bạn muốn tạo và điều hành một blog hiệu quả, bạn nên sẵn sàng viết nội dung nổi bật và gây được tiếng vang với khán giả của bạn.

Bước 6. Gửi email bản tin

Tạo bản tin để mở rộng số lượng người đọc liên tục trên blog của bạn

Nếu bạn có blog, một trong những cách tốt nhất để có được người hâm mộ và độc giả liên tục là tạo bản tin. Thêm biểu mẫu đăng ký vào trang web của bạn và để khách truy cập quyết định xem họ có muốn nhận tin tức từ bạn hay không.

Nếu bạn đã có một bản tin, chỉ cần thêm một số bài viết từ blog của bạn vào kế hoạch nội dung bản tin của bạn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để có được nhiều người đọc hơn từ cơ sở lưu lượng truy cập và người theo dõi mà bạn đã có.

Bước 7. Cộng tác với các blogger khách

Làm việc với những người viết quảng cáo giỏi để đa dạng hóa nội dung của bạn và làm cho nó thú vị hơn

Có rất nhiều copywriter tài năng trên Internet. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm những người có chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh của bạn và sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức của họ trong blog của bạn.

Khi blog của bạn trở nên phổ biến và được chú ý, các blogger khách sẽ tự tìm thấy bạn. Nhưng ban đầu, bạn có thể dành một chút thời gian để tìm ai đó và mời họ viết cho bạn.

Các công ty điều hành các blog tuyệt vời: 5 ví dụ thực tế

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để nghiên cứu điều gì đó là học từ những người giỏi nhất. Dưới đây là một số ví dụ đầy cảm hứng về các công ty lớn thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ thông qua các bài viết trên blog. Thưởng thức!

H&M

Chiến lược nội dung blog của H&M thực sự là một chiến lược truyền cảm hứng.

Chuỗi cửa hàng thời trang nhanh nổi tiếng này có một blog tuyệt vời tên là H&M Magazine. Có một số bài đăng hấp dẫn nêu bật các chủ đề khác nhau, bắt đầu với cách chọn và kết hợp quần áo và kết thúc bằng các cuộc phỏng vấn với các nhà thiết kế thời trang và người nổi tiếng. Thêm vào đó, blog đã trở thành nơi mà thương hiệu có thể nâng cao nhận thức của mọi người về những thành tựu và sáng kiến ​​có trách nhiệm với xã hội của họ.

United Airlines

Thêm một ví dụ về blog tốt là Hub của United Airlines.

Thêm một ví dụ về blog tuyệt vời là Hub do United Airlines tạo ra. Thương hiệu chia sẻ các mẹo du lịch, tin tức công ty, sự thật thú vị, câu chuyện hài hước của nhân viên và nỗ lực của cộng đồng ở đó. Sự kết hợp của các loại nội dung này làm cho blog này vừa mang tính giải trí vừa có nhiều thông tin. Điều gì có thể tốt hơn để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn và nhận được nhiều khách hàng hơn?

Cửa hàng container

Đây là cách The Container Store sử dụng blog để truyền bá thông tin về các sáng kiến ​​của họ.

Khi lĩnh vực kinh doanh của bạn là các giải pháp lưu trữ tại nhà, bạn có thể nghĩ rằng blog đó không dành cho bạn. Nhưng ví dụ của The Container Store chứng minh rằng mọi thứ lại khác.

Blog của họ có nhiều bài đăng về nỗ lực của cộng đồng và công ty, cũng như những bài về ý tưởng lưu trữ và mẹo tổ chức gia đình. Blog cho phép The Container Store chia sẻ thông tin về việc họ tham gia các sự kiện khác nhau có trách nhiệm với môi trường, thể hiện văn hóa doanh nghiệp và tất nhiên, quảng cáo sản phẩm của họ.

Chợ nông sản Sprouts

Nếu bạn quan tâm đến một lối sống lành mạnh, bạn có thể thích đọc blog của Sprout Farmer Market.  Chiến lược nội dung blog của họ bao gồm rất nhiều bài viết về chủ đề này.

Blog của Sprout Agricultural Market có chiến lược nội dung thúc đẩy doanh số bán hàng. Các bài báo của họ hiển thị các mục cho các dịp, mùa và chủ đề khác nhau.

Blog này cũng có các đầu bếp và chuyên gia khách mời chia sẻ các mẹo chăm sóc sức khỏe và thể dục, làm tròn một nền tảng rất hấp dẫn giúp siêu thị ăn uống vui vẻ trở thành một nhân vật nổi bật trong phân khúc chuỗi siêu thị.

Thỏ xã hội

Blog Social Rabbit cũng chứa đầy nội dung chất lượng cao

Chúng tôi không muốn khoe khoang, nhưng chúng tôi nghĩ blog của chúng tôi cũng là một ví dụ tuyệt vời.

Ý tưởng chính của blog Social Rabbit là chia sẻ thông tin có liên quan và mang tính giáo dục về tiếp thị, quảng cáo và kinh doanh trực tuyến với những người đăng ký của chúng tôi. Và chúng tôi tiếp tục làm điều đó!

Nhân tiện, nếu bạn có một chủ đề muốn chúng tôi khám phá, đừng ngại và chia sẻ nó trong phần bình luận!

Như bạn thấy, cùng với tiếp thị truyền thông xã hội, blog là một phương pháp mạnh mẽ để quảng bá doanh nghiệp và sản phẩm của bạn hoặc hữu ích cho khán giả của bạn. Làm theo các bước từ bài viết này, bạn sẽ có thể bắt đầu blog của riêng mình và thúc đẩy nó đáng kể!

Post Comment