Apple iWork là gì? (Mới nhất 2022)

Apple iWork là gì? (Mới nhất 2022)

Apple có phần mềm Office của riêng mình với iWork mà bạn có thể sử dụng để tạo tài liệu, bảng tính và bản trình bày. 3 chương trình này rất phù hợp với hệ sinh thái của Apple. Bằng cách này, bạn có thể làm việc trên máy Mac, iPad và iPhone của mình trong các tệp giống nhau. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích thêm về các khả năng và ứng dụng của phần mềm văn phòng này.

Làm việc với iWork

Apple iWork tương tự như Microsoft Office. Với Office, bạn sử dụng Word, Powerpoint hoặc Excel và Apple có các chương trình riêng cho việc này. Pages, Keynote và Numbers tương ứng với phần mềm của Microsoft. Bạn có các yếu tố cơ bản như mẫu và thiết kế, nhưng bạn cũng đăng các bản vẽ và ghi chú tự chế. Lưu tài liệu của bạn vào iCloud và làm việc từ đó.

Nếu những người khác đang làm việc trên cùng một tài liệu, bạn sẽ thấy điều đó ngay lập tức. Bằng cách này, bạn có thể làm việc cùng nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Apple iWork

Xem tất cả thiết bị Apple

Xử lý văn bản với Apple Pages

Sử dụng Trang Apple để viết văn bản. Bạn có thể thêm hình ảnh, ảnh, video và clip âm thanh một cách dễ dàng. Điều này hỗ trợ văn bản bằng văn bản của bạn. Dễ dàng tạo các tài liệu đẹp nhất trên máy Mac, iPad hoặc iPhone của bạn.

Bạn có thể cá nhân hóa các tài liệu này bằng các mẫu và phông chữ khác nhau của Apple. Pages hỗ trợ nhiều định dạng tệp, chẳng hạn như Word và PDF. Điều này làm cho việc cộng tác với người dùng Windows trở nên dễ dàng hơn.

Apple iWork

Apple Pages là gì?

Với Apple Pages, bạn có thể dễ dàng tạo các tài liệu đẹp nhất trên Apple MacBook, iPad hoặc iPhone của mình. Bạn sử dụng Pages để viết văn bản, thêm hình ảnh và thay đổi bố cục tài liệu của mình.

Ứng dụng sử dụng các mẫu khác nhau cho việc này, vì vậy bạn có thể dễ dàng tạo một tài liệu trông chuyên nghiệp. Tất nhiên bạn cũng có thể chọn bắt đầu với một tờ giấy trắng. Trong trường hợp đó, bạn có thể tự thêm hình ảnh sau. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng tài liệu Microsoft Word trong Pages.

Làm cho tài liệu của bạn theo cách bạn muốn

Apple Pages cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn khác nhau để phản ánh phong cách riêng của bạn trong tài liệu của bạn. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh phông chữ, sử dụng các mẫu và thêm hình ảnh minh họa bằng Apple Pencil của mình. Dễ nhất là bắt đầu với một trong hơn 70 mẫu.

Sau đó, bạn có thể điều chỉnh các mẫu này hoàn toàn theo sở thích của mình. Bạn chỉ cần thêm ảnh, video, thư viện hình ảnh hoặc bản ghi âm để hỗ trợ văn bản của bạn bằng hình ảnh hoặc âm thanh.

Cộng tác dễ dàng

Làm việc trong cùng một tài liệu với bạn học hoặc đồng nghiệp của bạn thật dễ dàng với Apple Pages. Nhờ iCloud, bạn có thể làm việc với nhiều người cùng lúc trong một tài liệu Pages. Bạn có thể thực hiện việc này trên MacBook hoặc iMac, nhưng cũng có thể trên iPhone, iPad hoặc máy tính Windows. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng mọi người có thể làm việc cùng nhau.

Ngoài ra, Pages tương thích với Microsoft Word. Bạn có thể dễ dàng lưu các tệp của mình dưới dạng tài liệu Word. Bạn có nhận được tài liệu Word không? Bạn cũng có thể nhập và chỉnh sửa chúng với Pages mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Tạo bản trình bày với Keynote

Với Apple Keynote, bạn có thể thuyết trình để phục vụ cho việc học tập hoặc làm việc của mình. Chọn một trong các chủ đề được thiết kế hoặc bắt đầu với một tài liệu trống mà bạn tùy chỉnh theo ý thích của mình. Bạn có thể thêm ảnh, đồ thị và phương trình toán học ngay lập tức.

Các yếu tố hình ảnh này hỗ trợ bạn trong quá trình thuyết trình. Máy Mac của bạn đã tắt và bạn có nhanh chóng thấy lỗi không? Nhanh chóng chỉnh sửa nội dung qua iPhone hoặc iPad của bạn. Bạn cũng lưu bản trình bày Keynote dưới dạng tệp PowerPoint. Bằng cách này, bạn có thể mở bản trình bày trên bất kỳ PC hoặc máy tính xách tay nào.

Apple iWork

Apple Keynote là gì?

Với Apple Keynote, bạn có thể dễ dàng tạo các bản trình bày đẹp nhất trên Apple MacBook, iPad hoặc iPhone của mình. Chọn một trong 30 chủ đề và tạo một bản trình bày chuyên nghiệp ngay lập tức.

Hoặc tạo chủ đề của riêng bạn và tùy chỉnh từng trang trình bày theo ý thích của bạn. Thêm ảnh, đồ thị hoặc phương trình toán học để củng cố câu chuyện của bạn. Bạn có nhận thấy một lỗi nhỏ trong văn bản của mình ngay trước khi trình bày không? Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh điều đó một cách nhanh chóng trên iPhone của mình.

Cung cấp cho bản trình bày của bạn theo phong cách của bạn

Với Apple Keynote, bạn có thể tạo bản trình bày hoàn toàn phù hợp với mình. Bạn có thể chọn từ các chủ đề khác nhau, dễ dàng thêm ảnh và hộp văn bản và chọn một trong 30 hiệu ứng chuyển tiếp. Nếu bạn muốn làm cho bản trình bày của mình nổi bật hơn trên màn hình, bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng vào hình ảnh và văn bản của mình. Bằng cách này, bạn biết chắc rằng sự chú ý của khán giả là nơi bạn muốn.

Cộng tác dễ dàng

Với Keynote, bạn có thể dễ dàng làm việc trên bài thuyết trình của mình với đồng nghiệp hoặc bạn học. Làm việc với nhiều người cùng lúc trên một bài thuyết trình Keynote. Bạn có thể thực hiện việc này trên MacBook hoặc iMac, nhưng cũng có thể trên iPhone, iPad hoặc máy tính Windows.

Bằng cách này, bạn sẽ làm việc cùng nhau trên một bài thuyết trình, ngay cả khi bạn không ở cùng nhau. Ngoài ra, Keynote tương thích với Microsoft PowerPoint. Bạn có thể dễ dàng lưu các tệp Keynote của mình dưới dạng tệp PowerPoint. Nếu bạn nhận được tệp PowerPoint, hãy mở và chỉnh sửa nó bằng Keynote mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Theo dõi tất cả dữ liệu của bạn với Numbers

Tại Microsoft, chương trình bảng tính được gọi là Excel và Apple gọi nó là Numbers. Với chương trình này, bạn có thể theo dõi tài chính, nhật ký, lịch trình, hóa đơn và các tài liệu số khác. Bắt đầu với một trang tính trống để có cái nhìn tổng quan hơn hoặc sử dụng một trong những thiết kế hiện có. Bạn có thể dễ dàng thêm sơ đồ, bảng, hình ảnh và các danh mục thông minh. Các biểu đồ và đồ thị có tính tương tác, vì vậy chúng thay đổi ngay lập tức khi bạn điều chỉnh các con số.

Apple iWork

Số Apple là gì?

Apple Numbers là một chương trình bảng tính. Trong tiếng Hà Lan, chúng tôi gọi nó là một bảng tính. Chương trình thực hiện các phép tính phức tạp dựa trên dữ liệu bạn đã nhập. Sau đó, nó đưa mọi thứ vào một cái nhìn tổng quan rõ ràng, chẳng hạn như biểu đồ, biểu đồ thanh hoặc biểu đồ hình tròn.

Nếu bạn điều chỉnh nội dung nào đó trong dữ liệu của mình, Numbers cũng tự động điều chỉnh các biểu đồ. Không cần tính toán phức tạp? Tất nhiên cũng được phép theo dõi những cuốn sách đã đọc hoặc những bộ phim đã xem của bạn trong một bản trình bày được sắp xếp hợp lý.

Tranh sơn dầu

Có một sự khác biệt nổi bật giữa Numbers và nhiều chương trình bảng tính khác. Trong Numbers, bạn không làm việc với một bảng tính toán lớn, chẳng hạn như trong Excel, nhưng với một trang tính (hoặc canvas) riêng biệt mà bạn đặt các phần khác nhau. Bên cạnh bàn của bạn, đặt biểu tượng công ty của bạn hoặc thêm ảnh của một sự kiện đặc biệt.

Bằng cách này, bạn cũng làm cho việc trình bày dữ liệu của mình trở nên thú vị hơn rất nhiều về mặt trực quan. Các mẫu khác nhau sẽ giúp bạn điều này. Numbers không được gọi là ‘ứng dụng trình bày được ngụy trang dưới dạng bảng tính’ để làm gì, bởi vì bạn thậm chí còn đặt các bản ghi âm và video trên canvas của mình.

Cộng tác dễ dàng

Bạn sử dụng Numbers trên máy Mac, iPhone và iPad của mình. Do đó, nhanh chóng thêm một số tiền vào quản lý qua điện thoại được thực hiện nhanh chóng. Nhờ đồng bộ hóa iCloud, tệp của bạn cũng được cập nhật ngay lập tức trên tất cả các hệ thống khác. Với chức năng ‘làm việc cùng nhau’, bạn cung cấp cho mọi người trên khắp thế giới quyền truy cập vào tệp của bạn.

Và tất cả những người quen làm việc với Excel hoặc Google Trang tính? Điều đó không thành vấn đề, vì bạn có thể dễ dàng nhập các tệp này vào Numbers và xuất tệp Numbers của mình sang định dạng tệp thích hợp.

Post Comment