20 Ý tưởng về Thu nhập Thụ động vào năm 2021

20 Ý tưởng về Thu nhập Thụ động vào năm 2021

Bất kể bạn đã có một công việc yêu thích hay chỉ đang tìm kiếm một công việc, bạn nên tìm kiếm một số nguồn thu nhập thụ động có thể là tấm đệm tài chính cho bạn. May mắn thay, ngày nay, có rất nhiều cách khác nhau để có được thu nhập thụ động ổn định mà không tốn quá nhiều sức lực và thời gian để kiểm soát và giám sát nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét 20 ý tưởng thu nhập thụ động vào năm 2021 để bạn chắc chắn sẽ tìm được thứ gì đó cho mình!

Tại sao bạn nên cố gắng kiếm thu nhập thụ động?

“Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn” là một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà mọi người tìm kiếm trên mạng hoặc hỏi bạn bè và người thân.

Ý tưởng về thu nhập thụ động không phải là điều gì đó bất thường hoặc hoàn toàn mới. Nói chung, thu nhập thụ động là một cách kiếm tiền mà không cần sự tham gia tích cực của bạn, nhiều thời gian của bạn hoặc sự kiểm soát liên tục từ phía bạn như một công việc 9 đến 5 vẫn làm. Nhưng nó có thể giúp bạn cải thiện tình hình tài chính của mình. Do đó, mọi người trên khắp thế giới tìm kiếm một nguồn thu nhập thụ động phù hợp nhất với họ và sở thích của họ.

Thu nhập thụ động có ít nhất hai lợi thế lớn đối với bất kỳ người nào. Trước hết, nó cho phép tăng thu nhập của bạn mà không cần nỗ lực đáng kể.

Thứ hai, thu nhập thụ động không phụ thuộc vào nguồn tiền hiện tại của bạn. Nếu bạn không may mất nó, với thu nhập thụ động, bạn vẫn sẽ có một cách khác để nuôi sống bản thân và gia đình.

Để giúp bạn tìm thấy một số ý tưởng thu nhập thụ động vào năm 2021, chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách mở rộng các tùy chọn. Tất cả những gì bạn phải làm là kiểm tra nó và chọn những gì nghe có vẻ hấp dẫn nhất đối với bạn.

Ý tưởng thu nhập thụ động tốt nhất năm 2021

Bạn có thể thử làm gì để kiếm thêm tiền vào năm 2021?

Nếu bạn luôn muốn thử kiếm thu nhập thụ động nhưng không biết bắt đầu từ đâu, thì đây là danh sách 20 ý tưởng thu nhập thụ động vào năm 2021. Hãy pha một tách trà hoặc cà phê và sẵn sàng khám phá một số cách mới để kiếm thêm tiền bạc.

 1. Viết blog

Một trong những cách dễ nhất để bắt đầu là viết blog. Nhiều thương hiệu, công ty và những người bình thường đã chạy blog của họ trên các nền tảng chuyên dụng hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Theo quy luật, khi một blog như vậy trở nên phổ biến, chủ sở hữu của nó sẽ nhận được một số cơ hội có lợi như đặt lời cảm ơn, tham gia một số chương trình liên kết, quảng cáo cho một số thương hiệu khác, v.v.

Blog cá nhân của bạn có thể là sở thích của bạn mang lại một số thu nhập thụ động. Ngoài ra, blog của bạn có thể phát triển từ “nguồn kiếm thêm tiền” thành công việc cốt lõi hàng ngày của bạn. Hãy nghĩ về những gì bạn có thể nói với người đăng ký của mình hoặc kiến ​​thức chuyên môn mà bạn có thể chia sẻ và cố gắng viết một bài đăng.

 1. Kinh doanh dropshipping

Mô hình kinh doanh dropshipping cho phép bạn bán lại hàng hóa mà không cần giữ hàng trong kho. Điều đó có nghĩa là bạn không cần sản xuất riêng, đầu tư lớn hoặc thỏa thuận với công ty vận chuyển để bắt đầu. Nó làm cho kinh doanh dropshipping trở thành một cách tuyệt vời để có thu nhập thụ động ngày nay.

 1. Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM)

Thay vì chạy blog trên một nền tảng chuyên biệt, bạn có thể thử SMM. Đây là một cách khá phổ biến để quảng bá doanh nghiệp trực tuyến. Do đó, nhu cầu về các chuyên gia SMM đang tăng lên đáng kể.

Nếu bạn thích dành thời gian trên Facebook, Twitter, Instagram, v.v., bạn có thể thử nguồn thu nhập thụ động này. Rõ ràng, để trở thành một chuyên gia SMM, bạn nên có một số kỹ năng cụ thể để tạo bài đăng và khởi chạy quảng cáo. Nhưng có rất nhiều tài liệu miễn phí về tiếp thị truyền thông xã hội trên Internet. Ví dụ: bạn có thể tải xuống hướng dẫn miễn phí của chúng tôi về cách chạy SMM cho các trang web WordPress hoặc cửa hàng Shopify.

 1. YouTube

Một lĩnh vực phát triển nhanh nữa là các blog video trên YouTube. Mọi người trên khắp thế giới sử dụng YouTube như một nguồn thông tin thú vị hoặc hữu ích. Nếu bạn thích xem và làm video và có kinh nghiệm và kiến ​​thức để chia sẻ, bạn chắc chắn có thể thử kiếm tiền trên YouTube.

Khi kênh của bạn có đủ người theo dõi, bạn sẽ có thể kiếm tiền từ video của mình, đặt quảng cáo hoặc tham gia các chương trình liên kết khác nhau.

 1. Podcast

Đây là một định dạng khá mới để kiếm thu nhập thụ động. Nếu bạn muốn nói về nhiều thứ khác nhau và cảm thấy thoải mái khi nói trước đám đông, podcast là một ý tưởng thu nhập thụ động tốt cho bạn.

 1. Khảo sát trực tuyến

Một số cuộc khảo sát trực tuyến khác nhau được thực hiện hàng năm. Để có đủ thông tin, các công ty tổ chức các cuộc khảo sát này cần phải phỏng vấn rất nhiều người. Và nó cũng có thể là một nguồn thu nhập thụ động tốt.

Nếu bạn muốn chia sẻ ý kiến ​​của mình, được phỏng vấn và sẵn sàng dành thời gian để đưa ra câu trả lời cho nhiều câu hỏi khác nhau, bạn hoàn toàn nên thử tham gia các cuộc khảo sát trực tuyến. Thông thường, phí cho một cuộc khảo sát không lớn và để nhận được một số khoản đáng kể, bạn nên hoàn thành một số cuộc khảo sát. Tuy nhiên, mỗi cuộc khảo sát có thể chỉ mất vài phút, vậy tại sao không?

 1. Sách điện tử

Một ý tưởng thu nhập thụ động nữa vào năm 2021 là viết ebook. Ví dụ: bạn có thể tạo một bộ sưu tập công thức ở định dạng sách điện tử và cung cấp nó cho người đăng ký của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Khía cạnh thú vị nhất của hoạt động này là bạn cần phải nỗ lực một lần, và bạn sẽ được hưởng lợi từ nó vĩnh viễn.

 1. Khóa học trực tuyến

Kiếm thêm thu nhập từ kiến ​​thức và chuyên môn của bạn luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Một trong những ý tưởng về thu nhập thụ động vào năm 2021 là tạo một khóa học trực tuyến.

Nói chung, nó khá giống với việc viết một cuốn sách điện tử nhưng đòi hỏi nhiều công việc hơn để tạo ra nó. Nhưng sau đó nó sẽ tiếp tục mang lại thu nhập thụ động cho bạn trong nhiều năm tới.

 1. Copywriting

Chúng tôi đã đề cập rằng rất nhiều công ty và cửa hàng trực tuyến có blog. Một số người trong số họ thuê người viết quảng cáo thuê ngoài để có được nội dung chất lượng cho blog của họ.

Tất nhiên, hình thức kiếm thu nhập thụ động này cần nhiều thời gian hơn so với các cuộc khảo sát trực tuyến. Thêm vào đó, nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm nào về copywriting, đó có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng đây là điều bạn có thể thích, có rất nhiều khóa học mà bạn có thể thử bắt đầu viết văn bản về các chủ đề khác nhau để giúp bạn có được các kỹ năng cần thiết.

 1. Hiệu đính

Bạn không thích viết lách? Điều gì về hiệu đính? Đây là một cách tốt để có được một số thu nhập thụ động. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng để trở thành một người hiệu đính, bạn cũng cần phải là một người bản ngữ. Mỗi ngôn ngữ đều có sắc thái riêng và chỉ người bản ngữ mới có thể tìm và sửa một số cụm từ trong các văn bản có vẻ là hoàn hảo.

 1. Tiếp thị liên kết

Đây là một ý tưởng thu nhập thụ động tuyệt vời nữa vào năm 20201! Không có bất cứ điều gì thách thức về tiếp thị liên kết.

Điều đầu tiên bạn nên làm là tìm công ty hoặc thương hiệu cung cấp chương trình liên kết phù hợp nhất. Sau đó, bạn cần đọc kỹ các điều khoản và điều kiện tham gia chương trình này. Và bước cuối cùng là đăng ký với tư cách là người tham gia.

Nếu yêu cầu của bạn được chấp thuận, bạn có thể bắt đầu quảng bá doanh nghiệp của đối tác trên Internet. Mỗi giao dịch mua được thực hiện thông qua liên kết của bạn sẽ mang lại cho bạn một khoản hoa hồng.

 1. Hình ảnh chứng khoán

Bạn có thích chụp ảnh không? Hãy biến nó thành một nguồn kiếm thêm tiền! Bạn có thể chụp một số ảnh cho các cơ sở ảnh có kho trả phí và nhận hoa hồng mỗi khi ảnh của bạn được tải xuống.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách kiếm tiền từ kho hình ảnh từ kênh YouTube do Tony và Chelsea điều hành. Họ đã kiếm được nhiều tiền nhờ điều đó.

 1. Phát triển ứng dụng di động

Nếu bạn là nhà phát triển web hoặc có các kỹ năng cụ thể cho phép bạn tạo ra một số sản phẩm kỹ thuật số, bạn có thể xem xét cách kiếm thu nhập thụ động này.

Mỗi ngày có rất nhiều ứng dụng xuất hiện trong App Store và Google Play. Chỉ trong năm ngoái, đã có hơn 200 tỷ ứng dụng dành cho thiết bị di động trên thị trường. Bạn có thể tưởng tượng con số này đã tăng lên như thế nào trong năm nay không?

Nhưng điều quan trọng hơn cả số lượng ứng dụng di động đã xuất bản là số tiền mà các nhà phát triển ứng dụng di động có thể kiếm được. Chỉ cần nhìn vào các số liệu thống kê.

Đây là số liệu thống kê chính thức về số tiền mà các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể kiếm được

Vì vậy, nếu bạn có chuyên môn trong lĩnh vực này, đừng lãng phí thời gian và cố gắng tạo ứng dụng di động của riêng bạn!

 1. Phát triển plugin và tiện ích bổ sung

Một cách khác để làm cho việc phát triển web trở thành một nguồn kiếm thêm tiền là tạo ra nhiều plugin và tiện ích bổ sung khác nhau để quản lý doanh nghiệp.

Có thể, bạn đã nghe nói rằng các giải pháp CNTT đang có nhu cầu mạnh mẽ ngày nay. Có một số trang web khác nhau dành cho các nhà phát triển web, nơi bạn có thể tìm thấy đơn đặt hàng đầu tiên và nhận thu nhập thụ động của mình. Vì vậy, tại sao không thử?

 1. Đầu tư

Các khoản đầu tư có thể là một nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tìm hiểu những lựa chọn nào hứa hẹn nhất trước khi đầu tư.

Nếu bạn không có nhiều tiền để đầu tư, hãy cân nhắc đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển. Đánh giá doanh nghiệp, kiểm tra số liệu thống kê, nghiên cứu một số xu hướng và chỉ sau đó đưa ra quyết định.

 1. Đầu tư bất động sản

Nếu bạn mua một căn nhà đẹp để cho thuê, nó sẽ mang lại cho bạn thu nhập thụ động thường xuyên. Rõ ràng, nó đòi hỏi bạn tiết kiệm rất lớn vì để kiếm tiền từ bất động sản, trước tiên bạn cần phải mua bất động sản đó.

 1. Tài khoản tiết kiệm

Một trong những lựa chọn an toàn nhất để tăng số tiền tiết kiệm của bạn là gửi tiền của chính bạn vào ngân hàng. Vì vậy, nếu bạn có đủ tài chính cá nhân, bạn có thể thử cách này để có thu nhập thụ động vào năm 2021.

 1. Quảng cáo trên ô tô của bạn

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã nhận thấy những chiếc ô tô có nhiều nhãn dán quảng cáo khác nhau trên đó. Tất nhiên, rất nhiều chiếc xe này thuộc sở hữu của một số thương hiệu và được sử dụng bởi nhân viên của họ. Nhưng ngày càng có nhiều công ty cung cấp cơ hội để đặt một quảng cáo như vậy trên ô tô cá nhân.

Tại sao đây là một ý tưởng thu nhập thụ động tốt vào năm 2021? Vâng, đây là nhiều lý do cho điều đó. Một số công ty trả hoa hồng cho việc đặt quảng cáo của họ trên xe của bạn. Những người khác cung cấp giảm giá cho các dịch vụ hoặc sản phẩm.

 1. Cho thuê ô tô

Nếu bạn có đủ tiền tiết kiệm và không muốn thử đầu tư bất động sản, thì đây là một ý tưởng nữa để bạn có được thu nhập thụ động. Hãy thử sức với dịch vụ cho thuê xe hơi của bạn! Bạn có thể thuê một chiếc xe hơi hoặc tạo một dịch vụ chia sẻ xe hơi.

 1. Đại sứ thương hiệu

Ý tưởng thu nhập thụ động cuối cùng vào năm 2021 là trở thành đại sứ thương hiệu. Khi bạn là đại sứ của một thương hiệu nào đó, bạn có một thỏa thuận với công ty này để chỉ sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ hàng ngày. Nhiệm vụ của bạn là giới thiệu những điều này cho bạn bè, người theo dõi trên mạng xã hội, người đăng ký kênh YouTube, v.v.

Tất nhiên, bạn nên được biết đến trong một số giới nhất định hoặc nổi tiếng trên mạng xã hội để quảng bá thương hiệu đến nhiều người nhất có thể.

Đây là 20 ý tưởng thu nhập thụ động vào năm 2021 mà bạn có thể cố gắng kiếm thêm tiền từ năm sau. Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm thấy điều gì đó thú vị sẽ giúp bạn kiếm tiền! Phát triển các tài khoản mạng xã hội của bạn để có nhiều lựa chọn hơn để cân nhắc và biến ước mơ của bạn thành hiện thực!

Post Comment