10 Mẹo Tiếp thị Nội dung cho Chủ Doanh nghiệp Thương mại Điện tử

10 Mẹo Tiếp thị Nội dung cho Chủ Doanh nghiệp Thương mại Điện tử

Có một số cách để quảng bá doanh nghiệp của bạn: tung quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, cải thiện SEO của bạn, tạo video trên YouTube, v.v. Tuy nhiên, ngày nay, việc thu hút khách hàng trở nên khá khó khăn chỉ bằng cách kể cho họ nghe về doanh nghiệp của bạn và cho họ xem một số hình ảnh sáng. Để khiến mọi người tìm hiểu thêm về bạn và các sản phẩm của bạn và biến họ thành người mua thực sự, chiến lược tốt nhất bạn có thể sử dụng là tiếp thị nội dung. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 10 mẹo chuyên nghiệp để nâng cao cấp độ tiếp thị nội dung cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn.

Tiếp thị nội dung là gì?

Ngày càng có nhiều thương hiệu và công ty quảng bá sản phẩm của họ bằng cách sử dụng quảng cáo. Đôi khi số lượng quảng cáo khổng lồ này có thể khá khó chịu. Thậm chí nhiều hơn, nghiên cứu gần đây cho thấy rằng mọi người ngừng chú ý đến quảng cáo, bởi vì họ đã quen với việc nhìn thấy chúng ở mọi nơi: mạng xã hội, TV, công cụ tìm kiếm và ngay bên ngoài.

Nhìn qua cửa sổ và có thể bạn sẽ thấy một trong những biểu ngữ quảng cáo điều gì đó. Thông thường, đó là một sản phẩm nào đó hoặc một người hạnh phúc (hoặc thậm chí là một người nổi tiếng), một mức giá hoặc giảm giá, và tất nhiên, một khẩu hiệu hoặc một lời kêu gọi hành động. Biểu ngữ này thậm chí có thể gợi lên một số cảm xúc hoặc cảm giác như khát, đói, vui sướng hoặc mong muốn trông giống một người từ quảng cáo này. Tuy nhiên, đối với bạn cũng như đối với một người mua sắm thông thường, quảng cáo này gần như vô dụng. May mắn thay, chúng ta không thể nói như vậy về tiếp thị nội dung.

Hãy lấy một ví dụ. Giả sử bạn có một cửa hàng trực tuyến bán các sản phẩm làm đẹp. Bạn có thể sử dụng nhiều loại quảng cáo khác nhau như biểu ngữ, tìm kiếm có trả tiền hoặc thậm chí là quảng cáo trên TV. Mặt khác, bạn có thể thử tiếp thị nội dung và bắt đầu viết nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn: mẹo làm đẹp, một số sản phẩm sáng tạo, các bài báo về tự mát-xa, thể dục khuôn mặt, v.v.

Bạn có thể đồng ý rằng quảng cáo cuối cùng thú vị và hữu ích hơn cho người mua sắm của bạn hơn là chỉ là một quảng cáo giảm giá. Như vậy, tiếp thị nội dung có hai tính năng quan trọng.

Đầu tiên là bạn tạo nội dung để mọi người chia sẻ thông tin hữu ích, giáo dục họ hoặc chỉ để giải trí. Quay lại ví dụ của chúng tôi, khách hàng của bạn quan tâm đến các sản phẩm làm đẹp, họ muốn biết thêm về quả cầu này. Do đó, họ sẽ đến trang web của bạn để tìm hiểu thêm về các chủ đề thú vị.

Khía cạnh thứ hai cần lưu ý ở đây là trong khi chia sẻ thông tin mới với khách hàng, bạn có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình theo cách thanh lịch hơn.

Nghe có vẻ tuyệt vời, phải không? Nhưng có một mẹo nhỏ. Tiếp thị nội dung hiệu quả đòi hỏi sự hiểu biết chính xác về khán giả của bạn, sở thích và mong muốn của họ. May mắn thay, có một số mẹo sẽ giúp bạn vạch ra một chiến lược tốt.

Mẹo tiếp thị nội dung số 1: nghiên cứu khán giả của bạn

Ngay cả khi tiếp thị nội dung mang lại rất nhiều lợi ích cho cả bạn và khách hàng tiềm năng, mục tiêu chính của bạn vẫn là thuyết phục mọi người mua sản phẩm của bạn. Đó là lý do tại sao việc hiểu những người này là ai, họ coi trọng và mong ước điều gì là vô cùng quan trọng. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể tạo ra nội dung thực sự hấp dẫn và hiệu quả.

Nhắm mục tiêu càng nhiều người càng tốt là một sai lầm khá phổ biến của nhiều doanh nhân mới bắt đầu. Nếu bạn muốn tiếp cận tất cả mọi người, bạn sẽ không tiếp cận được với ai. Đó là lý do tại sao bạn cần có một cái nhìn rõ ràng về khán giả của mình. Một giải pháp tốt cho điều này là xác định chân dung khách hàng tiềm năng của bạn: giới tính, tuổi tác, tình trạng gia đình, thu nhập, sở thích, vị trí, mục tiêu, v.v. Cố gắng mô tả họ như thể đó là bạn của bạn. Kiểm tra số liệu thống kê, nghiên cứu những người mua hiện tại của bạn, xem xét nội dung của đối thủ cạnh tranh.

Mẹo tiếp thị nội dung # 2: Hiểu kênh bán hàng

Ngay cả khi bạn hiểu đối tượng mục tiêu của mình là ai, bạn không thể chỉ bán tất cả cổ phiếu của mình cho họ. Hầu hết những người này không có bất kỳ ý tưởng nào về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Để khiến họ muốn mua hàng của bạn, bạn nên dẫn họ đi qua phễu bán hàng.

Phễu bán hàng là một mô hình gồm các bước chính mà mỗi khách hàng nên thực hiện trong quá trình mua hàng. Có 4 bước: nhận biết, quan tâm, mua hàng và giữ chân. Hãy để biết thêm chi tiết về từng người trong số họ.

Bạn nên dẫn dắt khách hàng của mình thông qua phễu bán hàng.
 1. Nhận thức

Khi mọi người bắt đầu tìm kiếm thứ gì đó, họ có thể chưa biết về doanh nghiệp của bạn. Mục tiêu của bạn ở đây là cho họ biết về các đề nghị của bạn. Đây là lần đầu tiên khi khách hàng tiềm năng gặp gỡ thương hiệu và sản phẩm của bạn.

 1. Quan tâm

Ở giai đoạn này, khách hàng có một số kiến ​​thức về các công ty và các đề nghị của họ. Anh ấy hoặc cô ấy suy nghĩ về tất cả các lựa chọn và so sánh các đề nghị khác nhau để chọn ra cái tốt nhất. Đây là thời điểm cao để bạn kể chi tiết về sản phẩm của mình: sản phẩm có những tính năng gì, khách hàng có thể nhận được lợi ích gì, tại sao sản phẩm này tốt hơn sản phẩm khác, v.v.

 1. Mua, tựa vào, bám vào

Nếu bạn đã thuyết phục được khách hàng, thì ở giai đoạn này, họ sẽ đặt hàng tại cửa hàng của bạn. Công việc của bạn là lo quá trình thanh toán để cung cấp một dịch vụ suôn sẻ và thuận tiện.

 1. Giữ lại

Trải nghiệm của khách hàng không kết thúc ở giai đoạn mua hàng. Đối với bất kỳ doanh nghiệp thương mại điện tử nào, điều quan trọng là phải có khách hàng thường xuyên. Đó là lý do tại sao bạn cần thúc đẩy mọi người quay lại cửa hàng của bạn để đặt hàng thứ hai, v.v.

Ví dụ, bạn có thể cung cấp một số dịch vụ bổ sung, phiếu giảm giá cho lần mua thứ hai, một món quà xinh xắn hoặc lời khuyên có giá trị.

Tất cả các giai đoạn này được kết nối với tiếp thị nội dung như thế nào? Trên thực tế, nội dung chất lượng là vũ khí lợi hại của bạn cho mỗi bước của phễu bán hàng. Rõ ràng, đối với các giai đoạn khác nhau, bạn sẽ phải nghĩ ra các loại nội dung khác nhau.

Mẹo tiếp thị nội dung số 3: viết về các chủ đề có liên quan

Nếu bạn đã nghiên cứu đối tượng mục tiêu của mình, bạn phải biết mục tiêu, nhu cầu, sở thích của họ và thậm chí là các giai đoạn kênh bán hàng mà họ đã vượt qua. Sử dụng kiến ​​thức này, bạn có thể tạo một kế hoạch nội dung hấp dẫn.

Ví dụ: nếu bạn bán đồ trang trí nhà, khách hàng của bạn nên quan tâm đến thiết kế nội thất, biết một số xu hướng hoặc đang tìm kiếm các mẹo về trang trí hoặc sửa chữa nhà cửa. Dựa trên thông tin này, bạn có thể bao gồm các chủ đề như:

 • Tin tức và xu hướng trong lĩnh vực này
 • Mẹo và thủ thuật từ các chuyên gia
 • Lời khuyên đơn giản về cách làm mới diện mạo của một căn phòng
 • Phong cách thiết kế nội thất

Đây chỉ là một vài ví dụ mà bạn nghĩ đến đầu tiên. Như bạn thấy, tất cả chúng đều liên quan đến niche trang trí nội thất và do đó có thể thú vị đối với khách hàng tiềm năng của bạn.

Mẹo tiếp thị nội dung số 4: Các vấn đề về SEO

Để mở rộng phạm vi tiếp cận của bài viết, bạn nên nghĩ đến việc thêm từ khóa vào nội dung của mình.

Một lợi ích lớn nữa của tiếp thị nội dung là ảnh hưởng của nó đến tỷ lệ SEO.

Không có gì bí mật khi để có được một số thông tin trực tuyến, chúng tôi tìm kiếm thông tin đó trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Có thể xảy ra rằng ngay cả khi nội dung của bạn bắt mắt, vị trí của bạn trên trang kết quả tìm kiếm sẽ thấp hơn vị trí của một bài viết ít thông tin hơn nhưng được tối ưu hóa SEO tốt hơn.

Vì vậy, đừng bỏ qua SEO và thêm các từ khóa có liên quan vào nội dung của bạn.

Mẹo tiếp thị nội dung số 5: Sử dụng nhiều kênh khác nhau

Để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, bạn không nên giới hạn mình với một kênh quảng cáo. Hãy nghĩ về nơi khác bạn có thể chia sẻ nội dung của mình: mạng xã hội, các blog phổ biến khác, bản tin, YouTube, v.v.

Mẹo tiếp thị nội dung số 6: Viết tiêu đề hấp dẫn

Dòng tiêu đề là một phần tương đối nhỏ của văn bản, nhưng vẫn là một phần cực kỳ quan trọng. Đó là điều đầu tiên mà một độc giả tiềm năng nhìn thấy. Dựa trên tiêu đề, một người sẽ quyết định xem họ muốn đọc bài đăng hay xem video cho đến khi kết thúc.

Các chuyên gia tiếp thị nội dung nêu bật một số loại tiêu đề hoạt động hoàn hảo:

 • Làm thế nào để…
 • [Number] cách thức / ý tưởng / điều
 • Tại sao + sự thật / gợi ý bất ngờ
 • Bất cứ điều gì tiêu cực

Mỗi công thức tiêu đề này sẽ khiến người dùng internet có nhiều khả năng hứng thú hơn khi tìm hiểu thêm về chủ đề này. Nhân tiện, đừng quên bao gồm các từ khóa trong dòng tiêu đề của bạn.

Mẹo tiếp thị nội dung # 7: Ghi nhớ về hình ảnh

Văn bản tốt nhất thậm chí có thể trở nên thú vị hơn nếu bạn bao gồm một số hình ảnh chất lượng cao trong đó. Với hình ảnh, bạn có thể đánh dấu các phần chính của văn bản, minh họa điều gì đó bằng ảnh chụp màn hình hoặc chỉ trực quan hóa các câu lệnh của mình.

Bạn cũng có thể thử các video trong chiến lược tiếp thị của mình vì loại nội dung này đang phổ biến hiện nay.

Mẹo tiếp thị nội dung # 8: Lên lịch là quan trọng

Một trong những điều quan trọng nhất trong tiếp thị nội dung là tính ổn định.

Công cụ tìm kiếm, thuật toán mạng xã hội và thậm chí cả độc giả của bạn cũng thích những người đăng bài thường xuyên. Nó không có nghĩa là bạn nên viết một tỷ văn bản mỗi ngày, chỉ cần tạo một kế hoạch nội dung cho các ấn phẩm của bạn và bám sát nó.

Mẹo tiếp thị nội dung # 9: Cập nhật nội dung cũ

Nội dung cũ đi. Có thể hầu hết độc giả của bạn không nhận thấy điều đó nhưng hãy tin chúng tôi, các công cụ tìm kiếm thì có. Thêm vào đó, một số sự kiện bạn đã viết có thể trở nên không liên quan hoặc thậm chí sai. Đó là lý do tại sao cập nhật các văn bản đã được xuất bản là một chiến lược tốt.

Vì bạn không muốn thay đổi URL của bài viết của mình, nên đừng bao gồm số và năm trong đó. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi tiêu đề của chúng và không phải lo lắng về việc thay đổi URL để phù hợp với thời gian.

Mẹo tiếp thị nội dung # 10: Chuyển đổi nội dung hiện có của bạn

Như chúng tôi đã đề cập, thật tuyệt khi sử dụng nhiều kênh khác nhau để quảng cáo nội dung của bạn. Nhưng đôi khi, các kênh khác nhau chỉ có thể sử dụng các loại nội dung cụ thể. Ví dụ: bạn không thể đăng một bài viết trên Instagram. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng lại nó và, ví dụ, tạo một bài đăng băng chuyền với đồ họa thông tin.

Phương pháp như vậy giúp mang lại sức sống mới cho nội dung tuyệt vời mà bạn có và tìm được nhiều người đọc, người xem hoặc người đăng ký hơn.

Mẹo tiếp thị nội dung: kết thúc

Tiếp thị nội dung là một cách hiệu quả để phát triển doanh nghiệp của bạn. Còn chần chừ gì nữa, đừng mong đợi phương thức khuyến mại này sẽ mang lại kết quả ngay. Với sự trợ giúp của nội dung chất lượng, bạn có thể xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với khách hàng tiềm năng và giành được sự tin tưởng của họ để khiến họ trung thành hơn với thương hiệu của bạn. Rõ ràng, nó cần một thời gian.

Chúng tôi hy vọng những mẹo tiếp thị nội dung này sẽ giúp bạn đa dạng hóa các cách quảng cáo mà bạn sử dụng. Nhân tiện, bạn có thể thử công cụ quản lý mạng xã hội của chúng tôi cho các tài khoản doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi đang cung cấp bản dùng thử 7 ngày miễn phí để bạn có thể tự mình thử các tính năng của nó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy viết chúng trong phần bình luận bên dưới.

Post Comment