10 điều Nên và Không nên để Phát triển Cửa hàng Thương mại Điện tử của bạn

10 điều Nên và Không nên để Phát triển Cửa hàng Thương mại Điện tử của bạn

Social Rabbit là một công cụ giúp các doanh nhân trực tuyến quảng bá cửa hàng thương mại điện tử của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Vì vậy, chúng tôi thấy rất nhiều cửa hàng thương mại điện tử hàng ngày và nhận thấy rằng một số cửa hàng trong số đó có thể thu được kết quả tốt hơn nếu họ chỉ sửa chữa một số khoảnh khắc nhỏ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 10 bí mật sẽ giúp bạn tăng hiệu suất trang web của mình và kiếm được nhiều tiền hơn.

Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về 10 điều nên và không nên đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử. Tất cả những quy tắc này đều dựa trên kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ tiếp thị của chúng tôi. Nếu bạn nhận ra một số điều không nên làm như hành động bạn đã từng thực hiện, đừng cảm thấy buồn hay tức giận. Việc mắc sai lầm trên con đường thành công là điều tự nhiên. Rất may, bài viết này sẽ giúp bạn tránh những điều không nên (và một số điều khác) trong tương lai. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu!

# 1 Đừng bỏ qua các chương trình khuyến mãi trả phí

Một trong những cách hiệu quả nhất để phát triển cửa hàng thương mại điện tử là sử dụng quảng cáo trả phí trên Facebook hoặc Instagram /

Nhiều doanh nhân trực tuyến mới không nhận ra ngay rằng chỉ tạo một cửa hàng là chưa đủ. Nó sẽ thực sự tuyệt vời nếu nó là sự thật. Tuy nhiên, để có được một số kết quả, bạn cần phải nỗ lực.

Để bán hàng, bạn cần mọi người ghé thăm cửa hàng của bạn. Tất nhiên, có một khả năng rất nhỏ là thỉnh thoảng họ sẽ truy cập vào trang web của bạn và quyết định mua thứ gì đó. Nhưng đây là một tình huống thực sự hiếm. Thông thường, bạn gần như buộc mọi người phải đến và xem bạn có những sản phẩm tuyệt vời nào. Làm sao? Nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng trên Facebook và Instagram, cung cấp cho họ những ưu đãi hấp dẫn để thu hút họ trên trang web của bạn.

Bạn có thể nói rằng đây là một quy luật hiển nhiên. Nhưng không phải tất cả mọi người đều hiểu rằng trong thế giới cạnh tranh của chúng ta, họ cần phải chạy quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo trả phí, để kích thích bán hàng. Vì vậy, bây giờ chúng ta có thể đi đến các quy tắc ít minh bạch hơn.

# 2 Đừng quên đăng bài trên các tài khoản xã hội của bạn thường xuyên

Tài khoản mạng xã hội của cửa hàng thương mại điện tử của bạn là nơi mọi người có thể tìm hiểu thêm về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn.

Hành vi phổ biến của một người đã xem quảng cáo là gì? Người đó muốn truy cập trang web của bạn hoặc trang truyền thông xã hội của bạn để kiểm tra loại hình công ty của bạn, sản phẩm bạn bán, người khác nói gì về bạn và bạn có thể giảm giá gì.

Chúng tôi cá rằng bạn đã hiểu rằng một tài khoản xã hội trống rỗng có thể đẩy khách hàng tiềm năng đi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các trang truyền thông xã hội của cửa hàng bạn trên Facebook, Instagram hoặc bất cứ thứ gì trông tuyệt vời và chứa thông tin phù hợp nhất về kho hàng và ưu đãi của bạn.

Bạn cũng nên quan tâm đến việc thêm một số đánh giá từ người mua của mình để cung cấp cho mọi người bằng chứng xã hội.

Các trang truyền thông xã hội của doanh nghiệp bạn là một nơi tốt để bán sản phẩm và xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy với khách hàng của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là không chỉ xuất bản các bài đăng thương mại mà còn tạo ra nội dung hấp dẫn và giải trí.

# 3 Đừng bỏ qua cơ hội liên tục tiếp cận người mua tiềm năng của bạn

Người đã mua hàng của bạn có thể trở thành khách hàng thường xuyên của bạn.  Chỉ cần đừng ngại theo đuổi anh ấy hoặc cô ấy bằng những lời đề nghị hấp dẫn của bạn

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn không mua hàng của bạn từ lần chạm đầu tiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể từ bỏ và quên đi cửa hàng trực tuyến của mình. Có khá nhiều cách để tiếp tục tiếp cận với những người đã có một số ý tưởng về doanh nghiệp của bạn.

Nhân tiện, chúng ta đã thảo luận về nhắm mục tiêu lại trong bài viết này.

Ngoài nhắm mục tiêu lại, bạn có thể thử gửi email quảng cáo. Bạn không biết cách lấy địa chỉ email của khách? Cách dễ nhất để làm điều đó là tích hợp biểu mẫu đăng ký email hoặc thiết lập cửa sổ bật lên với biểu mẫu này trên trang web của bạn để giảm giá chỉ hoạt động trong một thời gian giới hạn. Đó là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho mọi người mua hàng của bạn – họ phải trả ít hơn (thừa nhận rằng bạn cũng thích làm điều đó) và họ phải làm nhanh. Đề án tuyệt vời.

# 4 Đừng quên cập nhật phạm vi sản phẩm của bạn

Cập nhật kho hàng trên cửa hàng thương mại điện tử của bạn để thúc đẩy mọi người mua lại

Để hiểu tại sao bạn cần tuân thủ quy tắc này, chỉ cần nhớ cửa hàng trực tuyến yêu thích của bạn nơi bạn mua quần áo. Cửa hàng này có bán những thứ giống nhau mọi lúc không? Rõ ràng là không.

Có nhiều lý do tại sao bạn nên cập nhật kho sản phẩm: xu hướng, mùa, ngày lễ, thậm chí các tình huống khác nhau trên thế giới có thể có tác động. Thêm vào đó, các mặt hàng hợp thời trang phổ biến hơn, do đó có thể mang lại doanh thu tốt hơn.

Để giữ cho phạm vi sản phẩm của bạn được cập nhật, bạn nên thường xuyên tìm kiếm, xem tin tức và cập nhật về các xu hướng mới nhất.

# 5 Đừng bỏ qua nội dung video

Nội dung video là loại nội dung hấp dẫn nhất.  Sử dụng nó để quảng cáo cửa hàng thương mại điện tử của bạn

Bạn có thể đã nghe nói về sự phổ biến của nội dung video đối với những người dùng trực tuyến. Theo Statista, 54% người dùng mong đợi nội dung video từ một thương hiệu hoặc một doanh nghiệp. Vâng, lời nói của khách hàng là luật. Hãy cùng tìm hiểu nơi bạn có thể sử dụng video trong cửa hàng trực tuyến của mình.

Bạn có thể xuất bản video về sản phẩm của mình để cho thấy sản phẩm trông như thế nào trong đời thực. Bạn cũng có thể yêu cầu khách hàng quay video đánh giá và đặt nó trên trang sản phẩm. Đây sẽ là một bằng chứng xã hội ấn tượng!

Video hấp dẫn hơn, đó là lý do tại sao quảng cáo video hiệu quả hơn hình ảnh tĩnh. Hãy thử khởi chạy một số chiến dịch quảng cáo và kiểm tra xem phương pháp này hoạt động như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn.

  • Trên trang chủ của cửa hàng của bạn

Nếu có một vị trí đặc biệt cho điều này trong chủ đề của bạn, bạn có thể đặt một số video đánh giá về những sản phẩm bán chạy nhất của bạn ngay trên trang chủ.

  • Trên các trang mạng xã hội của bạn

Các bài đăng có video được các thuật toán mạng xã hội hiển thị thường xuyên hơn cho người dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế ảnh bìa của mình bằng video sống động để thu hút sự chú ý của người dùng hơn ngay từ giây đầu tiên. Nhóm tiếp thị của chúng tôi có thể giúp bạn điều đó. Hãy xem dịch vụ này.

# 6 Đừng chỉ nhìn cửa hàng của bạn từ quan điểm của chủ cửa hàng

Cửa hàng thương mại điện tử của bạn là tốt nhất cho bạn nhưng còn khách hàng của bạn thì sao?  Kiểm tra hiệu suất của nó từ quan điểm của khách hàng để tìm những điều cần cải thiện

Đây là một cách khá hiệu quả để hiểu tại sao bạn có doanh số bán hàng thấp. Ví dụ, bạn có thể có nhiều lưu lượng truy cập và một loạt sản phẩm tốt, nhưng ít hoặc không có đơn đặt hàng… bởi vì giá của bạn quá cao.

Là một doanh nhân trực tuyến, bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, đó là lý do tại sao bạn bán sản phẩm với giá cao hơn. Mặt khác, là một người mua thông thường, bạn sẽ không trả quá nhiều, phải không? Khi bạn đặt mình vào vị trí của khách hàng, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ không có được sản phẩm của riêng mình bởi vì bạn không đủ khả năng chi trả.

Phương pháp này không chỉ hoạt động với giá cả. Bạn cũng có thể xem xét sự tiện lợi của cửa hàng, điều hướng, tốc độ tải, v.v. Chỉ cần quên một chút rằng đây là cửa hàng của bạn và vượt qua cách của một khách hàng bình thường từ việc chọn sản phẩm đến đặt hàng. Có thể, bạn sẽ nhận được một loạt các thông tin chi tiết.

Đây là danh sách các câu hỏi mà bạn có thể tự hỏi:

  • Cửa hàng của tôi có dễ chịu khi nhìn vào không?
  • Loại sản phẩm có rộng và được tổ chức tốt không?
  • Các trang sản phẩm có hấp dẫn không? Họ có nói đủ về lợi ích của sản phẩm không?
  • Có bất kỳ đánh giá của khách hàng? Chúng có tích cực không?
  • Có tất cả các chi tiết thông tin liên hệ cần thiết và các điều khoản vận chuyển không?

Cách tiếp cận tương tự cũng phù hợp với quảng cáo. Facebook luôn cho phép bạn xem trước quảng cáo. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để kiểm tra xem mọi thứ đã rõ ràng và đẹp mắt chưa. Nếu bạn không nghi ngờ, hãy chạy quảng cáo. Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy chờ đợi và cố gắng cải thiện hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa. Đó sẽ là một khoản đầu tư hợp lý hơn là chỉ lãng phí tiền vào những quảng cáo không liên quan.

# 7 Trình bày thương hiệu của bạn

Thương hiệu thực sự quan trọng nếu bạn muốn cửa hàng thương mại điện tử của mình thành công

Ngay cả khi bạn không sản xuất các mặt hàng bạn đang bán, thì không có ích gì để nói với khách hàng của bạn về điều này. Nếu có một số hình mờ tiết lộ tên người bán trên hình ảnh sản phẩm, tốt hơn là bạn nên xóa chúng đi.

Tại sao bạn nên xóa thông tin người bán? Vâng, nếu bạn không bán sản phẩm của mình với giá bằng với giá của nhà cung cấp, bạn có thể sẽ mất khách hàng của mình. Không ai muốn trả quá nhiều. Một khi mọi người thấy bạn bán sản phẩm từ một công ty khác, họ sẽ tìm trang web của đối tác kinh doanh của bạn và mua ở đó với giá thấp hơn. Bạn có thực sự muốn điều đó?

Đó là lý do tại sao việc tạo ra thương hiệu của riêng bạn là điều bắt buộc phải có nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử.

# 8 Không tránh tự động hóa và các giải pháp sáng tạo cho trang web của bạn

Nếu bạn có thể tối ưu hóa một phần quy trình làm việc của mình, hãy làm điều đó.

Bạn có rất nhiều nhiệm vụ phải làm mỗi ngày. Nếu bạn có cơ hội để tối ưu hóa quy trình làm việc của mình và cắt giảm thời gian dành cho một số nhiệm vụ kinh doanh thông thường, tại sao không nắm bắt nó?

Có rất nhiều công cụ phần mềm có thể tự động hóa một số phần công việc hàng ngày của bạn. Ví dụ: Social Rabbit có thể tự đăng bài hàng ngày trên mạng xã hội và giúp bạn tiết kiệm đến 40 giờ mỗi tuần!

Hoặc nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào về việc tạo quảng cáo, bạn có thể đặt một trong các dịch vụ của chúng tôi để ủy thác công việc này cho các chuyên gia.

Tự động hóa, tối ưu hóa và ủy quyền sẽ giúp bạn dành thời gian và đầu tư tiền của mình theo cách hiệu quả hơn.

# 9 Chạy bán hàng theo mùa

Bán hàng là phương pháp tuyệt vời để thúc đẩy mọi người mua hàng và kiếm được nhiều tiền hơn.

Có rất nhiều chương trình giảm giá trên toàn thế giới như Black Friday, Cyber ​​Monday, Christmas Sales, Summer Sales, St. Valentine’s Day, … Mọi người có xu hướng chi nhiều tiền hơn bình thường vì họ đã sẵn sàng cho những đợt sale này và muốn mua quà. cho những người thân nhất của họ với giá cả phải chăng.

Nếu bạn không muốn bán hàng như vậy, bạn có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội tăng doanh số bán hàng của mình một cách đáng kể.

Thành thật mà nói, chạy bán hàng không phải là một vấn đề lớn. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo ra một kế hoạch và bám sát nó. Kiểm tra lịch và tìm những sự kiện quan trọng đối với đối tượng mục tiêu của bạn. Sau đó đánh dấu vào những ngày lễ này trong lịch tiếp thị của bạn.

Bạn nên luôn bắt đầu chuẩn bị trước cho những sự kiện này. Nghĩ về những sản phẩm bạn muốn bán và giảm giá nào bạn muốn cung cấp. Bạn cũng có thể tạo các tài liệu quảng cáo cụ thể cho ngày lễ này.

# 10 Sẵn sàng học hỏi

Để làm cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn thành công, bạn nên học hỏi rất nhiều.

Tất cả những người đạt được kết quả tốt trong lĩnh vực thương mại điện tử đều không tình cờ làm được. Họ đã nỗ lực rất nhiều. Đó là lý do tại sao bạn nên sẵn sàng thử nghiệm và học hỏi các phương pháp và cách thức mới để vận hành doanh nghiệp của mình. Bạn không thực sự nghĩ rằng mọi người đều biết cách chạy quảng cáo khi họ có cửa hàng trực tuyến đầu tiên?

Nếu bạn không biết cách làm điều gì đó, thì đó không phải là lý do để bỏ qua nó. Đọc blog, tham gia các khóa học miễn phí, cố gắng và không bao giờ bỏ cuộc.

Đây là những quy tắc bạn có thể áp dụng vào chiến lược tiếp thị của mình. Hy vọng bạn thích bài viết này và nó hữu ích cho bạn. Hãy luôn nhớ rằng không có gì là không thể: cứ tiếp tục làm và nhất định bạn sẽ thành công! Chúng tôi tin tưởng vào bạn và chúng tôi ở đây nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ chúng tôi.

Post Comment